สรุปเรื่องย่อ กามเทพหรรษา ตอนที่ 1-8 (จบ)

267

เนื้อหาของเรื่อง “กามเทพหรรษา” (Cheerful of Love) จะกล่าวถึง คู่รักที่ต่างกันสุดขั้ว ที่มาต่างเติมเต็มจนสมบูรณ์ ระหว่าง หรรษา (หนูษา) รับบทโดย จรินทร์พร จุนเกียรติ ตำแหน่งพีอาร์ของคิวปิดฮัต มุมมองแบบ ใสซื่อ บริสุทธิ์ แต่ทำผิดพลาดบ่อยครั้ง และ ทิม พิชยธร รับบทโดย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ทายาทหนุ่มมหาเศรษฐีแห่งเครือโรงแรมและห้างสรรพสินค้าแกรนด์พิชยะ ที่จริงจังกับทุกเรื่อง ปากจัด ขี้โมโห ไม่เคยใช้ชีวิตเพื่อความสนุก ความรักระหว่าง ทิมเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสต์เป็นมิสเตอร์ถูกทุกเรื่อง หรรษามิสซิสผิดทุกที่ จะลงเอยกันได้อย่างไร ?

คำเตือน: สปอยล์ละครช่วงสำคัญทั้งตอน ไม่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู

กามเทพหรรษา ตอนที่ 1

งานของบริษัท คิวปิดฮัด สองพี่น้องทายาทเศรษฐี ทิม และ ธรณ์ พิชยธร น้องชายมาร่วมงานเพราะแม่ต้องการให้หาคู่ ทิมไม่เต็มใจนักและรีบกลับ โดยน้องชายยัดเสี้ยวหัวใจที่ใช้ในกิจกรรมให้เขา

บอส ภีม ถูกพ่อบีบให้เลิกกิจการคิวปิดฮัตที่ไม่ค่อยกำไรมา 4 ปี แล้วมาสืบทอดตำแหน่งบริหารงานโรงพยาบาล ภีม ยังรักงานอยู่จึงหาทางออก จนเข้าใจว่า กามเทพทั้ง 8 คนในบริษัท “ไม่มีแฟน” ทำให้ผลงานจับคู่ให้ลูกค้าได้ไม่ดีจนบริษัทกำไรไม่งาม จึงสั่งให้ทุกคนมีแฟนภายในหนึ่งปีก่อนจะโดนให้ออกจากงาน แต่ถ้าทำได้จะได้รับเงินโบนัสคนละ 1 ล้านบาท

บริษัทคิวปิดฮัด มีปัญหาจากการโดนฟ้อง เนื่องจากมีรายการที่ถ่ายรูป ทิมและธรณ์ ตอนร่วมงานไปลงซึ่งปกติต้องปกปิดข้อมูล ภีม ต้องการให้หรรษาไปขอร้อง ทิม เพื่อให้ยกเลิกการฟ้อง หรรษา พยายามหาทางพบคุณทิม แต่ล้มเหลวตลอดจนไปดักรอตอนไปทำฟัน เธอได้พบเศษหัวใจในกิจกรรมที่เข้ากับของเธอพอดี แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นของทิมที่ทิ้งลงถัง

ในอดีตตั้งแต่เด็กจนโต หนูษา ฝังใจว่าเธอมี “ดวงกินผู้ชาย” ทำให้คนรักเดือดร้อนจนไม่อยากจะมีแฟน ซึ่งเคยทำแฟนประสบเคราะห์ร้ายถึงสามครั้ง รวมถึงผู้ชายคนอื่นที่เข้าใกล้เธอ

ถึงโดนลากออกไปตอนพบคุณทิม แต่เธอพยายามไปขอโทษเขาอีกครั้ง รอบนี้เธอติดในโกดังพร้อมเขาและไฟไหม้ จนมีคนมาช่วยได้ทันเวลา เมื่อพิจารณาจากหลักฐานตำรวจเชื่อว่าเป็นการวางเพลิง มีหลายคนที่มีโอกาสเป็นผู้ร้าย เขาสงสัยถึงคิวปิดฮัตทำให้หนูษาต้องออกมาต่อว่า จนขัดใจกับคุณทิม

กามเทพหรรษา ตอนที่ 2

ทิมได้รับคำแนะนำจาก โรม ให้ไปพัก หนูษาตามคุณทิมไปและพบคนน่าสงสัยหวังปองร้ายเขา เมื่อตามไปบนเรือเกิดเหตุเรือขัดข้อง ทำให้ทั้งเขาและเธอต้องติดเกาะด้วยกัน ถึงจะสร้างปัญหาให้เขาบ่อยครั้งจนโดนต่อว่าแบบไม่เว้น แต่กลับทำให้ทั้งสองรู้จักกันมากขึ้น

ที่ทำงาน ธรณ์ ในฐานะรองประธานขึ้นมาสั่งการแทนชั่วคราวตามที่แม่ขอร้องและทำงานได้ดี จนพวกผู้บริหารและพนักงานพอใจ

กามเทพหรรษา ตอนที่ 3

คนให้เช่าเรือได้ตามมาช่วยและพาหนูษาที่ไม่สบายไปรักษาตัว ทิมไม่พอใจที่ธรณ์ขึ้นมาสั่งการแทนอย่างมาก

ทิมเริ่มคิดถึงหนูษาที่รักษาตัวอยู่มากขึ้น แต่ไม่ต้องการให้ใครเห็น เขาเริ่มคิดหลายเรื่องที่ได้พูดคุยกัน อย่างหาความสนุกใส่ตัว และเริ่มอ่อนข้อให้พนักงานที่ทำงานผิดพลาด ด้านตำรวจเริ่มสงสัยในตัว ธรณ์ มากขึ้น หนูษา ไตร่ตรองจนยื่นใบลาออกกับบอส

กามเทพหรรษา ตอนที่ 4

…. เธอกลับยื่นซองผิดเป็นผ้าป่าให้บอส แล้วเขายังชมเธอที่ทำให้ทิมถอนฟ้องบริษัทได้สำเร็จ

คุณทิมดักรอเพื่อคุยกับหนูษามากขึ้น แล้วยังเป็นห่วงเธอมากขึ้นรวมถึงตอนไปคุยกับชายอื่น เขาพาขับพาเธอไปพัทยาโดยทำเหมือนไม่ได้ตั้งใจ เพื่อต้องการอยู่กับเธอให้นานขึ้น

กามเทพหรรษา ตอนที่ 5

แองจี้ (อังกาบ) พยายามตีสนิทคุณหญิงแม่ของธรณ์มากขึ้นจนถึงดูตัว หนูษาเข้าช่วยก่อนจะมอมเหล้าคุณธรณ์ เมื่อได้พูดคุยทำให้เขารู้สึกว่าเข้ากับเธอได้ดีในหลายเรื่อง คู่หนูษากับคุณทิมยังคงมีเรื่องผิดใจกัน จนเขาขอลาออกจากการเป็นสมาชิกคิวปิดฮัด เช่นเดียวกับธรณ์ แต่ต่างกันตรงที่ธรณ์ต้องการมาจีบหนูษาอย่างเปิดเผยจนถึงหน้าบริษัท

ในงาน คุณทิม มาหา หนูษา ถึงที่ สารภาพความรู้สึกและจูบเธอ ซึ่งมีคนร้ายแอบถ่ายรูปไปเผยแพร่บนเน็ต จนเสียภาพพจน์ต่อพนักงานทั้งบริษัท ที่โรงแรมมีการแฮ็คข้อมูลเข้ามาทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย

ด้านแมนติดต่อแฟนเก่าของหนูษาให้มาคบเพื่อช่วยเอาโบนัสเงินล้าน

กามเทพหรรษา ตอนที่ 6

ตอนทิมไปรับหรรษา เบรคใช้งานไม่ได้แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหนัก ตำรวจเชื่อว่าต้องเป็นคนใกล้ตัวซึ่งพัวพันไปถึง ธรณ์ ทำให้ทิมเชื่อว่าต้องเป็นน้องชายที่หวังฆ่าเขาจนทะเลาะกันในบ้าน

สวย พี่สาวษา มีเงินมาใช้จ่ายในบ้าน พวกคุณหญิงแม่ของทิม มาหาหนูษาที่บ้านและให้ถ่ายรูปตอนหอมกับแฟนเก่า ส่งให้ทิม ทำให้เขาร้อนใจ ทิมไปเคลียร์กับ มินนี่ (แมน) เพื่อนของหนูษา จนไปเรียกทั้งสองมาพบ ทิมเชื่อว่าดวงแข็งเหมาะกับหนูษามากกว่า จึงแข่งวัดดวงเพื่อชิงหนูษาและชนะ เขาขอหนูษาเป็นแฟน

ถึงจะลงเอยด้วยดี แต่ทิมพบคลิปตอนธรณ์ไปเล่นดนตรีหน้าบริษัทคิวปิดฮัดเพื่อเธอ จนทำให้เขาเครียดอีกครั้ง

กามเทพหรรษา ตอนที่ 7

สวย ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการแฮ็คข้อมูลโรงแรม ซึ่งเธอถูกจ้างวานมาอีกที จึงพยายามหาตัวคนร้ายจนพบแต่เสื้อ ซึ่งทิมจำได้ว่าเคยให้ธรณ์เอง

ธรณ์ขอคบกับหรรษา แล้วโดนแองจี้เอาคืนเรื่องก่อนหน้านี้ หลอกกินยาถ่าย ระหว่างนั้นออกจากห้องน้ำ เธอลักพาตัวแต่ได้รับการช่วยเหลือจาก แดเนียล ธรณ์ยังไปหาหรรษาที่โรงพยาบาลก่อนทิม จนเขาประกาศที่จะไปอเมริกาแล้วบริหารจากที่นั่น ปล่อยให้ธรณ์ดูแลสมบัติไป

ระหว่างไปหาคุณทิม หรรษาโดนลักพาตัวอีกครั้ง ทิมตามไปช่วยจนจับคนร้ายได้ พบว่าคนร้ายเป็นผู้ช่วยเขา แพ็ท เลขาเขาเอง

กามเทพหรรษา ตอนที่ 8 (ตอนจบ)

แพ็ทเคยรักธรณ์มาก่อน อยู่ด้วยกันสมัยเรียน แต่ธรณ์ที่รักอิสระไม่พอใจที่แพ็ทสะกดรอยตลอดเวลาแล้วขอเลิกกับเขา ที่เขาคบหรรษาก็ชอบจริงเพราะเชื่อว่าความรักไม่มีขอบเขตเรื่องเพศ ด้านแพ็ทถึงเลิกกันแต่ก็ต้องการให้ฝันของธรณ์เป็นจริงโดยหวังจะให้เขากลับมาคบกันอีกครั้ง แต่ธรณ์ไม่ต้องการ ทำให้มีการใช้ปืน ทิมเข้าไปรับกระสุนแทนธรณ์ ด้านแพ็ทถูกตำรวจจับ ระหว่างพักรักษาตัวและพูดคุยปรับความเข้าใจกับทิมภายหลัง

หนูษาได้รับการยอมรับจากคุณหญิง แต่เรื่องฐานะและอนาคตยังคงเป็นอุปสรรค จนมีข่าวที่เขาจะไปอยู่อเมริกาทำให้หรรษารีบตามไปขอให้เขาอยู่ต่อ แต่เป็นเพียงข่าวปลอมที่ให้เธอมาหาเขาแล้วปรับความเข้าใจกัน ทิมเชื่อว่าถึงทั้งสองจะต่างกันแต่ปรับให้เข้ากันได้ในสักวันหนึ่ง (จบ)

เนื้อหาเต็มๆ ดูย้อนหลังได้ทาง TV3 Official ทาง Youtube