สรุปเนื้อเรื่อง กามเทพออกศึก ตอนที่ 1

129

เนื้อเรื่องโดยย่อของกามเทพออกศึก กล่าวถึง ความรักของ หอมหมื่นลี้ หรือ หอม (คริส หอวัง) กามเทพสาวผู้คลั่งไคล้การแต่งหน้าจัดเต็มตลอดเวลา ใช้แต่ของแบรนด์เนม ปิดบังหน้าสดที่เคยโดนล้อสมัยเรียนที่ถูกล้อว่าเหมือนผีจูออน ในภาพยนตร์สยองขวัญบ่อยครั้ง จนลืมตัวตนของตนเอง และ ปีมงคล หรือ ปี (ปรมะ อิ่มอโนทัย) ลูกชายเจ้าของสหกรณ์แท็กซี่และเครื่องบินให้เช่า หลังถูกส่งไปเรียนเมืองนอกเพื่อเรียนบริหาร แต่เขาได้เลือกทางเดินตนเอง จนกลายเป็นผู้กำกับหนังที่มีชื่อเสียง หลังแยกทางกับคนรักเก่าและเธอแต่งงานกับคนอื่น เขาต้องการสร้างหนังจากชีวิตจริง จึงกลับมาไทยโดยไม่บอกพ่อแม่แล้วไปเป็นคนขับแท็กซี่หลายปี ใช้กล้องถ่ายภาพคนเบาะหลังที่แตกต่างกัน

กามเทพออกศึก ตอนที่ 1

ปี ในฐานะคนขับแท็กซี่รับส่ง หอม มาร่วม 3 ปี อยู่บนรถด้วยกันจนรู้จักกันดี เขาทราบเรื่องของเธอและปัญหาที่บริษัท แล้วยังได้เห็นคู่ของหรรษา จึงทราบว่าเธอต้องการมีแฟน

เมื่อสามปีก่อน หอมหนี ไทม์ เพื่อนเก่าที่พยายามลวงไปปล้ำจึงหนีมาจนได้ ปี ช่วยเหลือไว้ เมื่อเห็นชีวิตเธอน่าสนใจจึงไปรับส่งเธอเป็นประจำ และสนิทจากนิสัยที่แปลกคล้ายๆ กัน

มีคนใช้แอพบริษัทติดต่อ หอม (ชื่อปลอม ล้อมดาว) ในชื่อ Mr.P และคุยกันถูกคอ จากการที่ชอบดูหนังเหมือนกัน

ปี บังเอิญพบ ทิม เพื่อนเก่าที่ทราบฐานะทางบ้านของเขาที่ร่ำรวย ทำให้ต้องพาไปอธิบายบางส่วนเพื่อให้ทิมไม่บอกเรื่องนี้กับคนอื่น ซึ่งทิมได้ยินเรื่องที่เขาถูกแฟนเก่า แม็กโนเลีย บอกเลิกจึงรู้เหตุผลหลักที่เขาประชดชีวิต ทิมยังให้เขาเลิกทำตัวเป็นคนขับแท็กซี่จนๆ แล้วไปหาแฟนใหม่

ด้าน Mr.P ใช้ประวัติของ ปีมงคล ในการจีบ หอม จนหลงเขา จนไปหาชายคนนั้นโดยไม่บอก หอม เมื่อปีติดต่อไปเขาไม่เชื่อเรื่องโปรแกรมจับคู่ที่ใช้ จน หอม เริ่มย้ำสถานเขาว่าเป็นแค่คนขับแท็กซี่ (จบตอนที่ 1)

กามเทพออกศึก เป็นเรื่องลำดับที่ 2 ในซีรีส์ The Cupids มี 7 ตอนจบ เนื้อหาเต็มๆ ดูย้อนหลังได้ทาง TV3 Official ทาง Youtube