สรุปเนื้อเรื่อง กามเทพออกศึก ตอนที่ 4

67

ครอบครัวหอมหมื่นลี้ไปพักบนเกาะ พดด้วงต้องคอยทำความสะอาดที่พัก เมื่อทราบเรื่องพายุเข้าแล้วหาพวกครอบครัวหอมไม่พบจึงหนีกลับไปคนเดียว พวกหอมจึงต้องติดเกาะ แม้จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลแต่พ่อแม่ไม่พอใจพดด้วงอย่างมาก ตรงข้ามกับ ปีมงคล ที่รีบฝ่าพายุ ไปหาครอบครัวหอมบนเกาะ พร้อมช่วยเตรียมของยังชีพมาให้ สร้างความประทับใจให้กับครอบครัวเธอ

หลังกลับไปที่โรงแรมได้ ทิม ได้ข่าวว่า ดิน (พดด้วง) เป็นลูกเมียน้อยของพ่อเขา จึงต้องบอกความจริงเรื่องที่ ดิน เป็นลูกคนใช้ของบ้าน แต่ชอบอ้างคนอื่นแบบนั้นทั้งที่พอเขาทำหมันไปหลังเขาเกิด ดิน ยังเคยทำงานร่วมกับเขาในฐานะลูกน้อง แต่กลับใช้ชื่อเขามาหลอกสาวในเมืองไทย

พดด้วงลำบากขึ้นเรื่อยๆ ถึงอ้างฤาษีเสือสมิงแต่ก็หลอกเจ้าของที่พักไม่ได้ จนไม่มีที่พัก หอมหมื่นลี้ ปฏิเสธที่จะช่วยให้ที่พัก จึงต้องไปพึ่งแองจี้ ซึ่งพี่ สมชาย ช่วยงาน ปี ในการมาหลอกเป็นฤาษีเสือสมิงแกล้งเขาถึงที่พักแองจี้ ทำให้ แบ๊ว สาวคนงานที่มาด้วย เริ่มสงสัยฐานะของ ปี มากขึ้น

ปีมงคลนัดเดทกับหอมหมื่นลี้ แต่เธอกังวลเรื่องภาพลักษณ์ ถึงจะตัดสินใจไปหาเขาตามนัดแต่แองจี้ส่งภาพตอนพดด้วงนอน ทำให้เธอรีบไปที่บ้านแองจี้ เมื่อเห็นหอมหมื่นลี้ไม่ยอมเขาจึงโป๊ะยานอนหลับและตั้งใจทำมิดีมิร้ายเธอ

กามเทพออกศึก เป็นเรื่องลำดับที่ 2 ในซีรีส์ The Cupids มี 7 ตอนจบ เนื้อหาเต็มๆ ดูย้อนหลังได้ทาง TV3 Official