สรุปเนื้อเรื่อง กามเทพออนไลน์ ตอนที่ 1/9

73

เนื้อเรื่องโดยย่อของกามเทพออนไลน์ เป็นราวของ แพรวพราว “พราว” (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) กามเทพผู้ดูแลห้องแชท โปรแกรมจับคู่ของบริษัทคิวปิดฮัต มีปมเรื่องดูถูกเรื่องหน้าตาที่ฟันเหยินและขี้เหล่จนโดนล้อว่า แก้วหน้าม้า ซึ่งเคยต้องศัลยกรรมเพราะประสบอุบัติเหตุ จึงเข้าใจปัญหาเรื่องหน้าตาเป็นอย่างดี และ โรม วชิรวัฒน์ (ภูภูมิ พงศ์ภาณุ) ทนายหนุ่มไฟแรง จบโทกฎหมายจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักกฎหมายชื่อดังในลอนดอน ก่อนมาเป็นทนายในบริษัทใหญ่ “มาร์คอินเตอร์เทค” คนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุผล ไม่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนเพราะเชื่อว่าต้องได้สบตากันถึงจะรู้ใจ

กามเทพออนไลน์ ตอนที่ 1

พราว ช่วยลูกค้าเก่าที่สงสัยว่าสามีนอกใจ ทำให้ได้พบกับ โรม ทนายที่รับว่าความให้ฝ่ายสามีที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ทำให้ภรรยาทราบและเข้าใจ พราว มีเรื่องกับ โรม ไม่ชอบนิสัยเขาจนไม่ถูกกัน

พราวมีปัญหาเรื่องผลงานที่ไม่ถึงเป้ากับบอสบ่อยครั้ง ระหว่างนั้นมีเรื่องแฮ็คเกอร์ที่พยายามขโมยข้อมูลลูกค้าเกรดเอของคิวปิดฮัด แต่ไม่สามารถผ่าน พราว ที่ชำนาญเรื่องไอทีได้

โรม พบตัว ไมค์ ที่หายตัวไป แล้วช่วยเขาก่อนถูกลักพาตัวแล้วพาไปรักษาที่โรงพยาบาล ทำให้ได้พบ พราว ที่มาชวนแม่ไปทานอาหารอีกครั้ง เธออ้างพี่ จีจี้ ที่สนใจเพศเดียวกันเป็นแฟน แต่ความแตกหลังพบกันอีกครั้งตอนไปร้านอาหาร

ลักษณ์ พ่อของโรมที่เป็นพ่อม่ายและโรคหัวใจ คิดใช้บริการของบริษัทจับหาคู่ที่พบใบปลิวจากรถของโรม กุ๊กไก่ เพื่อนบ้านสาวมีปากเสียง พร้อมพล “พล” พี่ชายแท้ๆ ของพราวบ่อยครั้ง พราวเคยยืมเงินพี่ชายไปซ่อมบ้านตอนน้ำท่วม เนื่องจากต้องการให้เธอหาคู่ เขาจึงหลอกน้องสาวว่าเป็นหนี้สินแล้วต้องการเงินคืนเพื่อบีบให้เธอต้องรีบมีแฟน

โรม พา ไมค์ พามาในที่พักปลอดภัยพร้อมมีคนใช้ที่จ้างมาคอยจับตาดู ไมค์ เป็นพนักงานคนสำคัญของบริษัทมาร์คอินเตอร์เทค ซึ่งอาที่เป็นเจ้าของบริษัท เคยมีบุญคุณกับ โรม มาก

มีใบเชิญมางานเลี้ยงรุ่น ทำให้เรื่องโดนล้อแก้วหน้าม้ากลับมาหลอกหลอนโดยเฉพาะจาก เชอรี่ ที่ชวนเพื่อนให้ล้อ หอมที่สนิทกับพราวมาตั้งแต่สมัยเรียนทราบปัญหาเธอดี เรื่องเคยศัลยกรรมหลุดไปถึงคนงาน ข่าวลือแพร่อย่างรวดเร็วไปถึงบอส ภีม ทำให้กลายเป็นที่สนใจของคนทั้งบริษัทเรื่องอดีตแก้วหน้าม้า

กามเทพออนไลน์ เป็นเรื่องลำดับที่ 3 ในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด มี 9 ตอนจบ เนื้อหาเต็มๆ ดูย้อนหลังได้ที่แชนแนลใน Youtube ของ TV3 Official