สรุปเนื้อเรื่อง ลูบคมกามเทพ ตอนที่ 1/7

112

เรื่องราวของคู่รักที่ไม่ยอมกันง่ายๆ ต่างเคยมีปมเรื่องอกหักจนไม่อยากมีรักใหม่ การะเกด ศรีรัตนวดีเกด” (ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด) พีอาร์สาวสวยระดับนางงาม เจ้าแม่งานอีเวนต์แห่งคิวปิดฮัต แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่งจนขึ้นชื่อว่า “ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้” เคยมีปมเรื่องถูกบอกเลิกตอนวันแต่งงาน และ แดเนียล มิลเลอร์แดน” (อินทัช เหลียวรักวงศ์) ตำรวจหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดตำรวจสากลหรือ Interpol ตำรวจหนุ่มไฟแรง สนุกสนาน มาดกวด ทะเล้น เคยผิดหวังจากแฟนเก่าที่เลิกคบตอนกำลังจะแต่งงาน ได้รับงานให้มาสืบเรื่องลูกค้าเก่าของคิวปิดฮัต ถูกหลอกไปขายตัวแล้วฆ่าตัวตาย ซึ่งเกดเป็นคนดูแลลูกค้าคนนี้มาก่อน

ลูบคมกามเทพ ตอนที่ 1

คิวปิดฮัตโดนกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับกรณีเหยื่อค้ามนุษย์ในฝรั่งเศสและอังกฤษ เพราะลูกค้าส่วนหนึ่งเคยสมัครกับคิวปิดฮัต พาดพิงถึงงานที่เคยจับคู่กับคนต่างชาติ จนบอสภีมต้องการให้การะเกดแก้ปัญหาจัดงานอีเวนต์ เธอมีปัญหากับแดเนียลในระหว่างที่รีบมาออฟฟิศให้ทันเวลา

ด้านแดเนียล มาสมัครเป็นสมาชิกคิวปิดฮัตเพื่อสืบคดีค้ามนุษย์ แบล็คออร์คิด (Black Orchid) เมื่อได้ยินเรื่องเจอเนื้อคู่ตอนสายเกินไปจากคลิปแนะนำตัวของการะเกด ทำให้คิดถึง เคท แฟนเก่าแดเนียลเลิกกับเขาก่อนแต่งงาน แดเนียลได้รับความนิยมในห้องแชทคิวปิดฮัตอย่างรวดเร็ว เกดได้เป็นกามเทพดูแลแดเนียล ด้าน ปรัชวินทร์ (หมวดวินทร์) เป็นคู่หูในไทยของแดนเนียล

ด้านวินทร์สวมบทเป็นครูโยคะเพื่อสืบคดีแต่ถูกทีมงานจับในภายหลัง ทำให้ได้พบกับ โรส น้องสาวเกดที่เข้าใจว่าเขามาแต๊ะอั๋งสาวๆ ที่ห้องพัก เกดยังไม่พอใจที่โรสนำเรื่องตนที่ถูกเจ้าบ่าวบอกเลิกไปเขียนเป็นนิยาย แต่หลังคิดว่าถ้าทำลายจะผิดใจกับน้องสาว ทำให้เธอชมให้กำลังใจน้องแทน

ตอนค่ำแดเนียลมาที่พักแต่กลับผิดห้องเป็นห้องของเกด แถมห้องไฟดับตอนเธออาบน้ำ จึงเข้าใจว่าเป็นผู้ร้าย หลังเคลียร์กับคนดูแลตึกจึงทราบว่าเป็นลูกของเจ้าของตึก ทำให้เขาต้องค้างคืนที่ห้องเกดเพื่อรอพรุ่งนี้ ซึ่งเขาไม่ปฏิเสธอ้างเป็นตึกของแม่เพื่อปั่นหัวเกดที่ไม่ยอมแพ้เขา มีการล็อคกุญแจมือเขาไว้แต่เธอโดนด้วย

โรสพบกับวินทร์ที่มาสืบคดีแม้บอกเป็นตำรวจก็ไม่ไว้ใจ แดเนียลวางแผนให้เขาต่อยเพื่อตีสนิทกับเกดและสืบคดีง่ายขึ้น โรส ชอบแดเนียลที่เหมือนพระเอกนิยายเธอคู่กับพี่สาวตน จนเอาไปเขียนนิยายต่อแล้วยังได้ไอเดียจากทั้งคู่ที่ทะเลาะกันเรื่อยๆ จนสำนักพิมพ์สนใจจะตีพิมพ์ แต่ยังขาดบทสืบสวนกับต่อสู้ที่ดี จึงให้เพื่อน คือ วินทร์ มาช่วยให้ข้อมูลทำให้เธอระแวง

ฟิลิปป์ (ปิแอร์) เป็นนกต่อค้ามนุษย์ให้องค์กร ได้รับงานใหม่ซึ่งมาพบโรสที่หลบวินทร์พอดี จึงช่วยไว้เพื่อตีสนิทเธอ

แดเนียลไปส่งเกดที่ทำงานพร้อมไปเข้าคอร์สฝึกของคิวปิดฮัต ทั้งคู่ทะเลาะกันมากขึ้น เมื่อทราบว่าแดเนียลเคยอกหักเพราะสาวชื่อคล้ายเธอ ทำให้อยากรู้ แต่โดนตอกกลับเรื่องเป็นเจ้าสาวที่โดนเจ้าบ่าวทิ้ง

 

ลูบคมกามเทพ เป็นเรื่องลำดับที่ 4 ในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด มี 7 ตอนจบ เนื้อหาเต็มๆ ดูย้อนหลังได้ที่แชนแนลใน Youtube ของ TV3 Official