สรุปเนื้อเรื่อง ซ่อนรักกามเทพ ตอนที่ 1/7

129

เรื่องย่อของซ่อนรักกามเทพ กล่าวถึงความรักของสาวที่ถูกสอนมาให้รู้สึกว่าผู้ชายเลวทุกคน กับ หนุ่มดีพร้อมที่ไม่หลงผู้หญิง นันทิสา “ออย” (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) ฝ่ายบุคคลสาวห้าวของคิวปิดฮัตที่มองโลกในแง่ดี แสดงความเกลียดผู้ชายตลอด ความจริงเธอกลัวผู้ชายเพราะถูกเลี้ยงจากแม่และยายที่สอนให้เกลียดผู้ชายตั้งแต่เด็ก เลี้ยงแบบในกรอบ จนทำอะไรไม่เป็นนักเพราะคนที่บ้านคอยทำให้ตลอด อังค์กูณฑ์ มหากิจไพศาล “อัทธ์” (พงศกร เมตตาริกานนท์) สถาปนิกหนุ่มหล่อ ไม่เจ้าชู้แต่ผู้หญิงกลับมาหาเขาแทน ชอบวาดภาพเปลือยผู้หญิง สนใจออยที่ต่างจากผู้หญิงอื่นที่เข้ามาในชีวิตเขา

ซ่อนรักกามเทพ ตอนที่ 1

ออย และ มิลิน (มิ้ม) วางแผนจะหาเงินสักก้อนจากงานที่จัดเผื่อกรณีถูกไล่ออกจากการหาคู่ไม่ได้ภายในหนึ่งปี ตัวออยมีปัญหาเรื่องการเดินทางบ่อยครั้ง แม้จะตื่นเช้าแต่บ้านอยู่ไกลจากที่ทำงานมาก อีกทั้งแม่กับยายห้ามออกจากบ้านก่อนฟ้าสาง อีกทั้งต้องช่วยตักบาตร จนทำให้ไปช้า เธอได้พบกับ อัทธ์ ระหว่างขึ้นตึก ซึ่งเข้าใจว่าเขาเป็นพวกโรคจิต แม้จะเข้าใจกัน ซึ่งทำให้เธอมาสายไปเล็กน้อยแต่บ่อยครั้งเกินไปสำหรับฝ่ายบุคคล

โปรเจคที่เสนอยังไม่ผ่านเพราะเธอมาสายไปเล็กน้อย ทำให้ไม่ไว้ใจ บอสให้เธอมาอยู่ในคอนโดเขาฟรี แต่มีปัญหาตรงแม่กับยาย จึงบอกแผนเธอที่ใช้ทิปส์เงิน 5 แสนที่ลูกค้าสัญญาจะให้แล้วไปเปิดร้านขนมออนไลน์ ทำให้แม่และยายยอม แล้วให้กามเทพคนอื่นๆ ผลัดกันมานอนเป็นเพื่อนออย

ชาร์ลี เพื่อนสนิทของอัทธ์ชอบน้องสาวเขาโดยไม่สนว่าจะมีแฟนอยู่แล้ว จะรอเธอต่อไป

นันท์นลิน (บัว) น้องสาวของอังค์กูณฑ์ ต้องการแต่งงานกับ มารุต (มาร์ค) ชายที่ชอบ แม่ที่รู้สึกว่า มารุต เป็นคนไม่น่าไว้ใจ จึงอ้างว่าต้องให้พี่ชายต้องแต่งก่อน ทำให้เธอติดต่อทางคิวปิดฮัตช่วยหาคู่ให้อัทธ์แต่เขาไม่ช่วย

ที่ห้องบอสอยู่ติดกับห้องอัทธ์ ทำให้เธอได้เห็นผู้หญิงเข้าห้องเขาเรื่อยๆ แถมติดใจและเมื่อยหลังออกจากห้อง จนเข้าใจว่าเป็นพวกวิตถาร แล้วยังผิดใจกันมากขึ้น

มารุต ไปขอเงินบัวโดยอ้างเรื่องร้อนเงินแต่อัทธ์เห็นพอดี ทำให้ไม่ไว้ใจมากขึ้นจนต้องการคุย ตอนหนีมาเห็นอัทธ์ที่มาส่งกระเช้าดอกไม้ เธอรู้จักมาร์คในชื่อ หม่ำ ก่อนหนีไป อัทธ์ ต้องการทราบเรื่องชายคนนั้น ถึงปฏิเสธก็ตื้อมาถึงห้องเธอ เขาได้เห็นแม่และยายเธอที่มาเยี่ยม หลังโดนขู่จะฟ้องครอบครัว เธอจึงยอมบอกเรื่องหม่ำทีเป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่แล้วหนีย่าไป จึงทราบน้องสาวกำลังโดนหลอก เขาจึงให้คนสืบ

บัว คัดหาแต่เพื่อนโปรไฟล์ดีๆ มาให้พี่ชายเลือกเพื่อหาคู่ถึง 5 คน ออย เตือน ศรีจิตรา ผู้หญิงคนนึงจนกลับไปได้ทำให้อัทธ์ต้องการให้เธอช่วย ออย มิ้ม ฝันสลายเมื่อลูกค้ายกเลิกอีเวนต์ ทิปส์เงิน 5 แสนอดไป แถมยายและแม่ใช้เงินเตรียมเปิดร้านขายขนมออนไลน์ไปแล้ว ทำให้ออยเลี่ยงข้อเสนอที่ อัทธ์ จ้างเธอให้มาช่วยไล่ผู้หญิงอีกสี่คนที่เหลือไม่ได้

 

ซ่อนรักกามเทพ เป็นเรื่องลำดับที่ 5 ในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด มี 7 ตอนจบ ดูละครย้อนหลังได้ที่แชนแนลใน Youtube อย่างเป็นทางการของไทยทีวีสีช่อง 3 TV3 Official