สรุปเนื้อเรื่อง ซ่อนรักกามเทพ ตอนที่ 4/7

112

มาร์ค (หม่ำ) เริ่มกังวลเรื่องของออย ในขณะที่ออยแสดงตามแผนซึ่งทั้งแม่ของอัทธ์และนมเล็ก ทำเหมือนมีเรื่องให้เกลียดออยจนไม่ยอมรับที่จะเป็นลูกสะใภ้ ถึงการแต่งงานของอัทธ์ดูจะยากขึ้น มาร์คหาเรื่องว่าแม่กับยายของออยก็มีเรื่องปกปิดโดยหลอกเอาที่ดินของพ่อและตา จนออยฟิวส์ขาดเข้าไปชกเขา บัวเริ่มเชื่อมาร์คที่หาว่าออยเป็นคนไม่ดีจนทะเลาะกับพี่อัทธ์ที่ปกป้องออย อีกทั้งอดีตของมาร์คใช้ไม่ได้ผลกับบัวที่หลงเชื่อเขาจนหมดใจ อย่างไรก็ตามทำให้ออยได้เห็นอีกครั้งว่า อัทธ์เป็นห่วงเธอ

ครอบครัวของอัทธ์เคยมีปัญหาเรื่องพ่อจากบ้านไป ทำให้อัทธ์ตอนเด็กสัญญากับตัวเองว่าจะทำดีกับผู้หญิงไม่ให้เสียน้ำตาอีก ออยเล่าเรื่องของพ่อกับตาที่ทำให้ครอบครัวลำบาก อัทธ์พูดในแง่ดีว่าผู้ชายดีๆ ยังมีอีกมากไม่ควรตัดสินจากผู้ชายสองคน หลังเข้าใจกันดีขึ้น ทำให้ออยยอมรับอัทธ์มากขึ้นและจูบกับเขา ทั้งสองเริ่มคบหากัน เรียกว่าแฟน จนพวกมิ้มได้เห็น

มาร์คไปหา น้ำผึ้ง หญิงที่อัทธ์เคยชอบตั้งแต่มัธยม เป็นแรงบันดาลใจในการวาดภาพ แต่เธอไม่สนเขา มาร์คพูดกระตุ้นให้น้ำผึ้งต้องการกลับไปพิชิตใจอัทธ์ในตอนนี้ที่กำลังคลั่งแฟน บัวช่วยพาน้ำผึ้งไปซ้ำเติมออยถึงที่คอนโด แล้วหลอกให้ น้ำผึ้ง เชื่อว่า อัทธ์ ยังมีใจให้เธออยู่ มิ้มเตือนสติให้ออยอย่าเชื่อบัวที่ตั้งใจมาปล่อยข่าวถึงที่พัก แล้วให้เช็คว่าเขายังเหลือเยื่อใยต่อน้ำผึ้ง เมื่อสืบออยได้เห็นภาพเหมือนของน้ำผึ้งในโน๊ตบุ๊ค ออย จึงไม่เชื่อใจอัทธ์จนชกหน้าเขา แล้วเชื่อในสิ่งที่แม่สอนเรื่องผู้ชาย เธอมุ่งมั่นที่จะลืมอัทธ์

อัทธ์พยายามอธิบาย ภาพของน้ำผึ้งเอาไว้เตือนใจกับการวาดภาพครั้งแรกที่ฝึกอย่างลำบากเท่านั้น เรื่องจีบน้ำผึ้งเป็นแค่ในอดีตและจบเมื่อเธอไม่รับรักเขา อย่างไรก็ตาม ออยอ้างเรื่องที่เธอไม่ใช่คนพิเศษแบบที่อัทธ์เคยบอกว่าเธอเป็นคนแรกเพื่อตัดขาดจากเขา อัทธ์ขอสมัครเป็นลูกค้าคิวปิดฮัตแบบชาร์ลีเพื่อที่จะใกล้ชิดออย ซินดี้เข้ามาเห็นพอดีจนสนใจอัทธ์

อัทธ์ไปพบน้ำผึ้งที่คุยเรื่องงาน แต่เป็นแผนของบัวเพื่อถ่ายรูปไปข่มออย ด้านมิ้มแย่งมือถือมาพิมพ์ตอบโต้ไปเรื่องมาร์คมาซื้อดอกไม้แถวบริษัท ทำให้มาร์คต้องแถเอาตัวรอดไป แล้วไปเคลียร์กับออยให้เลิกแล้วต่อกัน แต่ถูกอัดเสียงโทรศัพท์เอาไว้แล้วขู่ ซึ่งโทรศัพท์กระเด็นไปโดนรถทับเสียก่อน มาร์คถูกผลักไปชนซินดี้เมื่อเห็นกระเป๋าสตางค์ที่มีแต่บัตรเครดิตจนทราบฐานะเธอ จึงไปจีบซินดี้จนใจอ่อน แล้วได้ข้อมูลเอาไปอ้างกับบัวว่าออยมีบางอย่างปกปิด

มาร์คและบัวไปดักฟังออยและอัทธ์คุยกัน จนทราบเรื่องว่าจ้างบางอย่าง แต่ก่อนจะหลุดปากเรื่องไม่ได้เป็นแฟน อัทธ์รีบกอดเธอไว้แล้วเตือนเรื่องบัวเพราะแม่ทราบว่าบัวกำลังสงสัยออยจนไปฟ้องเธอเมื่อคืน ออยไม่ยอมฟังจนชาร์ลีมายืนยันว่าทั้งสองแอบอยู่ ไม่ว่าจะยังไง ออยยังคงยืนยันที่จะเลิกกับเขา บอกเรื่องยังลืมเขาไม่ได้ คิดถึงเขาทุกคืนวัน เสียน้ำตาให้ผู้ชายเป็นครั้งแรก แต่ก็ตั้งใจที่จะลืมเขาให้ได้

 

ซ่อนรักกามเทพ เป็นเรื่องลำดับที่ 5 ในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด มี 7 ตอนจบ ดูละครย้อนหลังได้ที่แชนแนลอย่างเป็นทางการของไทยทีวีสีช่อง 3 TV3 Official