สรุปเรื่อง ซ่อนรักกามเทพ ตอนที่ 7/7 (ตอนจบ)

248

ฉายศุกร์ 2 มิถุนายน 2560 – ออยขอให้แม่อย่ายิง ถึงจะยอม แต่อัทธ์มาตั้งเต็นท์แถวบ้านโดยหวังจะให้แม่ใจอ่อน แต่แม่ของออยก็เตรียมแผนเล่นงานไว้ โดยให้เด็กแถวบ้านแกล้งเอามดไปปล่อยแล้วยังขโมยล้อรถ อัทธ์ยังต้องทนกับการใช้ชีวิตนอกบ้านของออยไป ในขณะในยายพยายามปลอบลูกสาวตนที่ปลูกฝังความคิดผิดๆ ให้แต่ไม่สำเร็จ

ออยเข้าไปหาอัทธ์ที่เต้น แต่ทำให้แม่เข้าใจผิดมากขึ้น ด้านอัทธ์เกิดผิดปกติกับร่างกายจนถูกหามไปโรงพยาบาล ผลจากการแพ้มด แม่อัทธ์ บัว และ นมเล็ก มาเจรจากับแม่ของออย แต่ก็มีปากเสียงกัน ถึงทั้งสองจะโดนผู้ชายทิ้งเหมือนกันแต่มุมมองต่างกัน แม่ออยแสดงอาการป่วยและ ยืนกรานที่จะไม่ขายบ้านถ้าออยยอมเลิกกับอัทธ์ โดยอ้างที่อยากให้ครอบครัวกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ออยติดต่อมิ้มเพราะจะฝากจดหมายบอกเลิกกับอัทธ์ ด้านมิ้มรีบบอกอัทธ์ ทำให้เขาต้องการไปหาเธอทันทีจากโรงพยาบาลเพื่อพบออย แม่เธอให้ออยไปอยู่กับเขาโดยไม่ต้องกลับมาที่บ้านอีก ทำให้อัทธ์เป็นฝ่ายยอมแพ้เพื่อให้ออยไม่ต้องเสียคนที่รักไป

ด้านบัวกับชาร์ลีสนิทกันมากขึ้น ในขณะที่ออยกับอัทธ์ยังตัดใจจากกันไม่ขาด ยายของออยกลับมาจากต่างจังหวัดแล้วพบสภาพหลานตนยังเศร้า จึงไปคุยกับแม่ออยอีกครั้งเรื่องความรักต่อลูก อีกทั้งวันต่อมา มิ้ม กับ พิมพ์ มาหาออย แล้วปลอบเธอ ทำให้แม่ออยต้องทบทวนอีกครั้ง

อัทธ์บอกเรื่องที่ชาร์ลีชอบบัว ซึ่งเธอปฏิเสธว่าไม่ได้รัก เพราะยังทำใจกับกรณีของมาร์คไม่ได้ แต่เธอให้เขารอจนกว่าจะทำใจได้

ตอนเช้าวันต่อมา แม่เตรียมชุดให้ออยใส่ เมื่อลงมาเธอพบว่ามีขบวนขันหมากครอบครัวอัทธ์มาสู่ขอเธอ ซึ่งแม่ยอมให้ทั้งสองแต่งงานกันได้โดยให้เขาสัญญาที่จะดูแลเธอตลอดไป เธอยังกลับมาทำงานได้และอัทธ์จะมารับเธอตั้งแต่ตีห้า

 

ซ่อนรักกามเทพ เป็นเรื่องลำดับที่ 5 ในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด มี 7 ตอนจบ ดูละครย้อนหลังได้ที่แชนแนลอย่างเป็นทางการของไทยทีวีสีช่อง 3 TV3 Official