สรุปเรื่อง กามเทพซ้อนกล ตอนที่ 1/7

279

ฉายเสาร์ 3 มิถุนายน 2560 – เรื่องของหมอฟัน ศรันย์ (หมอรัน) หนุ่มมากกวน เปิดคลินิกทำฟันเป็นของตัวเองในช็อปปิ้งมอลล์ใกล้บ้านมิลิน มีปัญหาเรื่องพ่อซึมเศร้าเพ้อแต่ให้ตามหาภรรยา ผู้เป็นแม่ของรันที่หายตัวไป เขาไม่เชื่อเรื่องดวงและโชคลาง ต่างจากแม่ของเขาที่หายตัวไป ทำให้เขาต้องตามหาแม่ตามแหล่งดูดวงต่างๆ แต่ยังไม่พบ และ มิลิน (มิ้ม) ทั้งงกและเค็มจนเป็นที่เลื่องลือ เชื่อเรื่องดวงมาก แต่มีเหตุผลที่ต้องเก็บเงินเพราะบ้านลุงกับป้าที่ยากจนและมีหนี้สิน อารีย์ โดยป้าป่วยบ่อย และ ธงชัย ลุงทีเป็นอัลไซเมอร์ มิ้มยังมีหมอดูดวงที่ใช้บริการประจำ อรดี (ป้าอร) ที่คอยดูดวงให้บ่อยๆ มิ้ม ได้เจอ หมอศรัณย์โดยบังเอิญที่ร้านสะดวกซื้อ ทำให้เขาสนใจเธอ แล้วยังพบอีกครั้งลุงเธอไปทำฟันปลอมซึ่งต้องใช้เงินมาก ซึ่งเขาเจรจาให้เวลาตัดสินใจก่อนโดยที่เธอไม่เห็นหน้าเขา

ระริน ไฮโซ เพื่อนเก่าของมิ้มตั้งแต่สมัยประถมที่ใช้งานเธอและเอาแต่ใจ มีปัญหาเรื่องพ่อบังคับหาคู่ จึงมาหา มิ้ม แล้วยังบังคับให้เธอต้องช่วยในฐานะอดีตทาสเธอ

ธนกฤต (ต้น) เพื่อนเก่าของรันที่ออกจากหอพักไปตั้งแต่ปีหนึ่ง หนุ่มส่งออกเสื้อผ้า ต้องการหาคู่จึงให้มาด้วยแล้วให้รันสมัครด้วยอีกคน ซึ่ง รัน ไม่เชื่อเรื่องแบบนั้น ทำให้กวนมิ้มเหมือนอยากลองของกับบริษัทคิวปิดฮัตและเชื่อว่าแค่ต้มตุ๋นหาเงินจากลูกค้า ระหว่างนั้น ระริน ได้พบกับ ต้น ทั้งคู่สนใจกัน แต่ยังไม่ได้พูดคุยกันมากนัก

บอสภีม พบปัญหาเมื่อเจ๊ลีลาพักร้อนไม่มีกำหนด เขาโมโหและพยายามแสดงว่าถึงไม่มีเธอก็อยู่ได้ จึงให้คนงานมาทำหน้าที่แทน แต่ไม่เวิร์คสักคน

มิ้ม ต้องมาดูแลพี่มดแดงแทนพราว เธอเป็นลูกค้าที่หาคู่ไม่ได้มานานและเป็นพนักงานในบริษัททำฟันของรัน จนให้มาพบคู่ที่แอบจับมาให้ ทำให้มิ้มได้ทะเลาะกับรันอีกครั้ง แต่ทำให้เธอทราบว่าเขาเป็นหมอ ด้านคู่ของพี่มดแดงถึงเป็นฝรั่งตามที่เธอชอบ แต่เธอปฏิบัติตัวกับ เคลลี่ จนเกินเลยไปในร้านอาหาร มิ้มต้องช่วยเจรจาผ่านโทรศัพท์แต่ทำให้มดแดงเข้าใจผิดมากขึ้น เธอไปทะเลาะกับเขาตรงๆ หลังได้ช่วยเขาตอนติดคอทำให้เขาถูกใจ แล้วไปบอกรักเธอภายหลัง

มิ้มได้เจอรันอีกครั้งตอนไปแก้ดวงปีชง เนื่องจากเป็นทั้งลูกค้าและหลุดปากเรื่องจ่ายค่าฟันปลอมทำให้ต้องสอนเขาแก้ปีชง ก่อนหลบหน้า แต่โดนไล่ตามเพราะทำมือถือตก

พราว ช่วย มิ้ม ในการหาคู่ โดยใช้โปรแกรมจับหาคู่โดยจะใช้หน้ากากปลอมตัว ระหว่างนั้น ระริน ได้เข้ามายืมถ่ายรูปหน้ากากเก็บไว้

 

กามเทพซ้อนกล เป็นเรื่องลำดับที่ 6 ในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด มี 7 ตอนจบ ดูละครย้อนหลังได้ที่แชนแนลอย่างเป็นทางการของไทยทีวีสีช่อง 3 TV3 Official