สรุปเรื่อง กามเทพซ้อนกล ตอนที่ 2/7

231

ฉายอาทิตย์ 4 มิถุนายน 2560 – มิ้มช่วยงานออย โดยต้องคิดธีมปาร์ตี้จับคู่จนคิดได้ให้เป็นธีมแนวดูดวง และผ่านบอสมาได้ แต่ต้องเชิญลูกค้าต่อ เมื่อได้พบกับ รัน อีกครั้งและทราบว่าเขาได้อีเมล์ จึงพยายามตื้อให้เขามางานเลี้ยงของบริษัท โดยไม่สำเร็จ แต่เขายังคงต้องไปเพราะถูกเพื่อน ธนกฤต (ต้น) พาไปและรู้สึกผิดที่ทำให้มิ้มเสียใจ

มิ้ม ชวน ป้าอรดี มาดูดวงเป็นกิมมิคในงานเลี้ยง เธอได้เห็น ศรัณย์ ในงานและจำได้แม้ใส่หน้ากาก ทำให้เธอหลบหน้าทันที ระริน ที่ดูดวงอยู่เข้าใจว่ากระเป๋าหาย จึงโทษ อรดี ที่หายตัวไปว่าเป็นขโมยและจะแจ้งความจนงานเกือบล่ม รัน เห็นกระเป๋าตกอยู่ จึงให้ต้นเก็บให้เธอ

มีการจับคู่ด้วยคอมพิวเตอร์ขึ้นบนจอ มีปัญหาคู่ที่ขาด แต่ต้องรีบจับคู่ให้ระรินซึ่งเข้ากับ ต้น พอดี รันไม่มีคู่ ทำให้เขาเหวี่ยง แม้ซินดี้จะมาก็ไม่สน เมื่อรันโปรแกรมใหม่ได้จับคู่กับเธอตอนใส่หน้ากากถ่ายรูป ระรินจำได้ว่าเป็นภาพมิ้มก่อนไปกับ ต้น คู่ มิ้ม กับ ศรันย์ ได้เต้นรำในงาน และได้ทานข้าวด้วยกัน

ด้านระรินไม่ถูกใจต้นที่เล่นมุกเสี่ยวจนเอียนและเริ่มสนใจศรันย์แล้วบังคับมิ้มให้ส่งข้อมูลให้ โดยจะแฉเรื่องที่กามเทพสมัครสมาชิกเองจากรูปถ่ายใส่หน้ากาก เธอจึงต้องนัดเขามาพบอ้างว่าจะเลี้ยง มิ้มได้บอกชื่อคนที่พบบ่อยๆ ศรัณย์ ทำให้ป้าอรทราบว่าเธอรู้จักเขา

ศรัณย์มาพร้อมกับต้น เพราะศรัณย์โทรหลอกถามกามเทพคนอื่น ทำให้ทราบว่าโดนหลอกมานัดกับระริน จึงพาต้นมาด้วยและตั้งใจแกล้ง มิ้ม ทำให้ต้องกวนใส่กันตลอดระหว่างนัดเดทจนเธอหลบหน้าไป ต้นกับระรินได้พูดคุยกัน เธอปฏิเสธเรื่องสนใจรัน ด้านต้นแสดงอาการไม่พอใจจนชกกำแพงหลังเธอกลับไป

เขาตามไปขู่ฟ้องเรื่องนัดบอด จนเธอต้องบอกชีวิตของเธอที่พ่อแม่ตาย แล้วยังต้องดูแลลุงกับป้า ถึงเขาไม่ฟ้องแต่ให้เธอรักษาคำพูดที่จะเลี้ยงเขา แต่เป็นการแกล้งเธอเท่านั้น สุดท้ายเขายังคงจ่ายแทนโดยมีเงื่อนไขให้เธอสาบานว่าจะไม่โกหกเขาอีก ถ้าทำอีกต้องขึ้นคานตลอดชีวิต เมื่อมิ้มต้องพาป้าไปโรงพยาบาล ทำให้เธอได้พบศรันย์ที่มาทำงานโรงพยาบาลรัฐแล้วได้รับคำปรึกษาเรื่องโรคเบาหวานจากเขา

 

กามเทพซ้อนกล เป็นเรื่องลำดับที่ 6 ในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด มี 7 ตอนจบ ดูละครย้อนหลังได้ที่แชนแนลอย่างเป็นทางการของไทยทีวีสีช่อง 3 TV3 Official