Home SEO

SEO

เตรียมอัพเดต Core Search Algorithm มิถุนายน 2019

ช่วงเดือนมิถุนายน 2019 ถ้าอันดับแกว่งๆ ก็อย่าแปลกใจเพราะกูเกิ้ลเตรียมอัพเดตอีกครั้ง ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับปีนี้ ที่มีการอัพเดตประมาณ 4 ครั้งต่อปี

ความหมายของ Domain Authority หรือ DA (ปี 2019)

Domain Authority หรือที่เรียกย่อๆ ว่า DA นั้น เป็นมาตรฐานที่ Moz สร้างขึ้นเพื่อใช้คาดคะเนทิศทางของ SEO ในเว็บไซต์หลักมาหลายปี ช่วงปี 2019 มีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่อีกครั้งเป็น Domain Authority 2.0 ย้ำจุดยืนว่า ไม่ได้มีผลกับอันดับใน Google แต่ยังช่วยให้นัก SEO ทำงานง่ายขึ้นอยู่เหมือนเดิม

Google ประกาศอัพเดต Algorithm อีกครั้ง 12 มีนาคม 2019 (Update)

ทวิตเตอร์ของ Google SearchLiaison ประกาศอัพเดตอัลกอรึธึมครั้งใหญ่ (Broad core algorithm update) โดยมีผลวันที่อังคาร 12 มีนาคม (หรือประมาณ 13 มีนาคม ตามเวลาประเทศไทย)

Cornerstone Content สร้างคอนเทนต์แก่นสำคัญ ให้คีย์เวิร์ดติดอันดับ

Cornerstone Content เนื้อหาแก่นสำคัญ มีบทบาทอย่างไรในวงการ SEO สร้างคอนเทนต์ที่เป็นหัวใจของเว็บไซต์ มาดูวิธีเพิ่มอันดับคีย์เวิร์ด Google ด้วยการสร้างรากฐาน

หน้าที่หลักของ SEO Specialist ทำอะไรบ้าง ?

SEO (Search Engine Optimization) Specialist พูดชื่อตำแหน่งแล้วฟังดูโก้ แต่แม้แต่นัก SEO บางคนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าต้องทำอะไรบ้าง และ บทบาทในปัจจุบันต้องทำอะไรบ้าง

Subdomain หรือ Subfolder ดีกว่า ตอบโดย Google

การกำหนด Subdomain หรือ Subfolder ช่วยให้ควบคุมเว็บไซต์ได้เป็นหมวดหมู่มากขึ้น แต่ก็เป็นคำถามโลกแตก ว่าตกลงแบบไหนจะช่วย SEO มากกว่ากัน

9 เช็คลิสต์ที่ทำให้อันดับเว็บคุณดีขึ้น ปี 2018

บทความจาก Moz ส่งท้ายปีเก่า 2017 โดยผู้ก่อตั้งบริษัท ได้รวมไอเดียจากนัก SEO ท่านอื่นที่ส่งเข้ามาผ่านทางทวิตเตอร์เข้ามา และคัดเลือกที่เป็นตัวแปรสำคัญในการติดอันดับ Google ไว้ 9 ข้อ

Youtube SEO 10 เทคนิคเพิ่มอันดับยูทูป ปี 2019

พวกระบบการค้นหาที่ใหญ่โตแบบ Youtube เรียกได้ว่าเหมือน Search Engine ทีเดียว อีกทั้งมีโอกาสปรากฏในการค้นหาผ่าน Google ได้และติดอันดับต้นๆ ด้วย

อธิบายกลยุทธ์ Content Marketing ใน 3 นาที

การกระตุ้นยอดขายด้วย Content Marketing เป็นเรื่องที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน แต่จะนำไปใช้งานอย่างไรให้เกิดประสิทธิผลมากสุด เป็นเรื่องที่ต้องวางแผนเป็นขั้นตอนพอสมควร

Backlinks คือ อะไร และ สำคัญอย่างไร ?

Backlinks (Inbound Link, Incoming Link) เป็นลิงค์ภายนอกจากเว็บไซต์อื่นที่อ้างถึงบางหน้าในเว็บไซต์เรา ในทาง Search Engine ถือว่ามีผลต่อความน่าเชื่อถือของเว็บให้สูงยิ่งขึ้น

10 เทคนิค SEO เพิ่มอันดับใน Google แบบฟรีๆ

พูดถึง White Hat ใน SEO ยุคใหม่ มีทั้งแบบยากและง่ายปนกันไป มีวิธีทำเองแบบง่ายๆ ที่ทำได้ทุกคน เพียงแต่ต้องมีความพยายามกันสักหน่อยเพื่อที่จะได้อันดับที่ดีขึ้น

อวสาน Black Hat ความจริงของ SEO ที่ต้องยอมรับ

Black Hat เป็นอะไรที่เชยมากๆ ในสายตาของ SEO Specialist ต่างประเทศ ในไทยยึดตำราเมื่อสิบปีก่อนมาสอน ทำให้ยังคิดว่า SEO ใช้ดันอันดับได้ทันที เหมือนโฆษณายาลดน้ำหนัก

ตัวอย่างการใช้ White Hat SEO เพิ่มยอดคน ยอดขาย

พูดถึง SEO สายขาว หรือ White Hat ส่วนใหญ่ต้องนึกถึงการปรับสิ่งที่อยู่ในเว็บไซต์ให้มีคุณค่ามากขึ้นแล้วแชร์ผ่านโซเชียลกับเว็บใหญ่ แค่นั้น ? ยังไม่พอ Basic เกินไป อันนั้นเรียกเอาภาคทฤษฏี SEO ในตำรามาใช้

เทคนิค Modern SEO ที่ยังใช้ได้ดี ในปี 2018

กูเกิล ปรับอัลกอริธึมทุกปี ไตรมาส หรือบางครั้งก็เร็วกว่านั้น ซึ่งมีผลกระทบเกิดขึ้นชัดเจนทุกครั้งที่อัพเดต จนปัจจุบันใครฟันธงว่า รับทำ SEO แล้วอันดับขึ้นต้นๆ ได้ พวกหลอกเอาเงินทั้งนั้น

เทคนิคการเพิ่ม Organic Traffic แบบรวดเร็ว

Organic Search Traffic คือ การเข้าผ่าน Google ตรงๆ (ไม่เสียเงิน) ซึ่งถ้าเพิ่มได้ง่ายก็คงไม่ต้องจ่ายโฆษณาให้กูเกิล แต่ในความเป็นจริง ถือว่ายาก เพราะตัวแปรเยอะ

3 วิธี สร้างคอนเทนต์เหนือกว่าคู่แข่ง

ปัจจุบัน เอะอะก็ Content Marketing ยัดคีย์เวิร์ด SEO ไม่ก็สาย Black Hat, Backlinks เข้ามาช่วย หวังจะเพิ่มคน แต่ทำไปเยอะๆ ยอดกลับไม่ผ่าน KPI สักที

Meta Tag สำคัญแค่ไหน ใช้ในทาง SEO อย่างไร ?

สิ่งที่ Google ดึงไปจากเว็บคุณเพื่อจัดอันดับในการค้นหา สามสิ่งที่เห็นได้ชัด คือ Title, Description และ Meta Tags ทั้งสามสิ่งมีความสำคัญในการจัดอันดับแน่นอน

Youtube SEO วิธีติดอันดับ 1 ของยูทูปอย่างไว

เวลาผู้ใช้พิมพ์หาสิ่งที่ต้องการ ต้องได้สิ่งที่พึงพอใจกลับมาเสมอ ซึ่งเป็นจุดที่นำแก่นของ SEO มาใช้กับ Youtube ได้เพื่อทำให้คลิปเราอันดับดีขึ้น

On-Site และ Off-Site หัวใจของการทำ SEO

งานด้าน SEO ต้องทำอะไรบ้าง ? งานหลักมีอยู่สองอย่าง คือ On-Site (On Page) และ Off-Site (Off Page) ช่วยให้ Search Engine (ในไทย Google เกิน 90%) จัดอันดับเว็บไซต์

ความหมายของ SEO (Search Engine Optimization) ในทางธุรกิจ

แม้ Social Media จะเข้ามามีบทบาทในวงการโฆษณาไทยมากขึ้นทุกปี แต่ในทางธุรกิจ SEO ยังคงเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้เว็บไซต์คุณปรากฏในการค้นหาได้ดีขึ้น ถูกใจผู้เข้ามาชม

SEO Content / Article